Mực In Mã Vạch Wax/Resin 110mm x 300m

Mực in mã vạch Wax là gì ?

Wax là loại Ribbon có tỉ lệ chất sáp chiếm đa số so với tỉ lệ chất Resin (nhựa) nên ta sẽ có được Ribbon Wax, sản phẩm này có giá thành thấp nhất so với các loại Ribbon khác. Với tỉ lệ chất sáp nhiều, do đó trong quá trình sử dụng chỉ cần một lượng nhiệt khoảng 65 độ C để đốt nóng là bạn đã có thể in được một bản in đẹp, nhiệt độ càng thấp thì khả năng hư hỏng đầu in của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Sử dụng in rất tốt với các loại tem nhãn decal phủ chất liệu giấy, ví dụ một số loại giấy như 0331 và 0339 của hãng Avery Dennison (Fasson), hãng UPM, Lintec…nói chung là những loại giấy decal thường, dùng tay có thể xé rách.

Mực in mã vạch Wax được sử dụng trong môi trường nào ?

Ribbon Wax thường được sử dụng để in tem vận chuyển, tem giá hoặc những ứng dụng khác sử dụng ở môi trường trong nhà, thời gian bảo quản ngắn.

Ngoài ra Ribbon Wax được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống siêu thị, nhà sách, thư viện, công ty mang với phong cách rất đặc trưng “giá rẻ, đáp ứng tốt với nhu cầu đòi hỏi chất lượng trung bình nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao”.

 

Do đó bạn không thể đòi hỏi ở sản phẩm này với một chất lượng cao hơn, và cũng tùy vào tỉ lệ pha trộn giữa chất sáp và chất Resin mà ta có thể cho ra từng loại sản phẩm mang tên gọi Ribbon Wax cao cấp hơn và giá thành cũng tang theo tỉ lệ ấy.

Thông số kỹ thuật :

 • – Carrier : PET Film
 • – Base Film Thickness : 4.5µ m + 0.1µ m
 • – Color : Black
 • – Ink Thickness :  2.7µ m + 0.2µ m
 • – Ink Melting Point : 65 độ C / 149 độ F
 • – Reflection Optical Density : ≥ 1.9
 • – Printing speed : Up to 10 ips
 • – Backcoating : Extend print head life to 3,000,000 linear inches
 • – Chamber test : 60 độ C / 140 độ F for 30 hours, no blocking observed

Mực wax-resin

Hợp chất cấu tạo nên mực in mã vạch (film mực ribbon, ruy-băng mực) dùng cho máy in mã vạch chuyển nhiệt gồm 3 thành phần:

 1. chất làm màu mực carbon
 2. chất sáp (wax) để làm chảy mực,
 3. chất nhựa dính (resin) để tăng độ bám dính của hỗn hợp mực trên vật liệu in.

Trong hỗn hợp mực, nếu chất resin (nhựa) có tỷ lệ phần trăm cao hơn wax (sáp), nhưng không phải là đa số tuyệt đối ta gọi đó là mực in mã vạch wax-resin (wax-resin ribbon).

Ruy băng mực in sáp-nhựa tại Shopply gồm một số mã hàng… Có hai lựa chọn phổ biến về kích thước là 110mm x 300m110mm x 100m90mmx 300m… Shopply cũng nhận cắt khổ cuộn mực để phù hợp với loại máy in và giấy in mã vạch của khách hàng: 90mm x 300m, 100mm x 300m, 110mm x 450m, 60mm x 300m…

Mặt bám mực của mực in sáp-nhựa có hai kiểu là mực in mặt trong (FI) và mực in mặt ngoài (FO). Quý khách cần lưu ý thông tin này để có thể đặt hàng chính xác.

Wax-resin ribbon là loại mực in mã vạch có chi phí vừa phải. Nhờ độ kết dính tốt nên loại mực này hay được dùng để in tem nhãn mã vạch trong môi trường ngoài trời lẫn văn phòng, có đòi hỏi tương đối cao về độ bền, độ nét, độ bám của mực in (không nhòa chữ khi dính nước, chống trầy xước, bong tróc, kháng dung môi, hóa chất…).

Mực in mã vạch wax-resin hay được dùng để in mã vạch, tem nhãn hàng hóa cho nhãn các hoạt động vận tải giao nhận (shipping labels), tem nhãn dược phẩm, hàng hóa đông lạnh, in lên giấy kim loại, giấy nhựa tổng hợp…

Một số máy có thể sử dụng Ribbon này như : Zebra, Datamax, Sam sung Bixolon, Avery, Toshiba, Sato, Argox, TSC, Godex, Sewoo…nói chung rất nhiều máy có thể sử dụng với cả 2 mặt Face out và Face in.

 • VP: Thôn Thuận An, Tam Anh Bắc, Núi Thành, Quảng Nam
 • Địa chỉ: Tổ 4, thôn Xuân Ngọc, Tam Anh Nam, Núi Thành, Quảng Nam.
 • Website: www.angiaphatco.com
 • Điện thoại: 02357770779 – 0901 131 838
 • MST: 4001204959

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *